• Số 48 Đặng Thùy Trâm, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • info@bachvietpro.vn
  • 0913.336.993
Bachvietpro
Hệ thống KARAOKE tại gia và các lỗi thường gặp

Hát karaoke là một trong những hoạt động được rất nhiều người ưa thích. Nó mang lại nhiều giá trị cho tinh thần, là một trong những hình thức giải trí quen thuộc. Vì vậy nhiều gia đình lựa chọn và tìm kiếm hệ thống Karaoke riêng cho gia đình mình cũng như thỏa mãn niềm đang mê ca hát.️️

ktv40m2-IDEA-Bach-viet

ktv50m2-IDEA-Bach-viet

ktv50m2-IDEA-Bach-viet-1

Một số gợi ý lặp đặt hệ thống KTV tại gia

Ở trong phòng karaoke và bạn cảm nhận được âm thanh quá to hay quá nhỏ, điều này dễ xảy ra vì hệ thống karaoke được thử ngoài tiệm sẽ hay, sẽ vừa phải nhưng khi về lắp đặt tại gia đình lại to hơn hay nhỏ hơn ở cửa hàng, chính là vì không gian đặt hệ thống karaoke của bạn có thể rộng hay hẹp hơn so với không gian ở cửa hàng. Bachvietpro chia sẻ cùng bạn một số lỗi thường gặp của hệ thống Karaoke tại gia cần lưu ý:

1. Âm lượng tổng trong phòng quá to làm cho người hát phải hát rất mệt, nếu thừa âm lượng thì sẽ gây ra hiện tượng dội âm tạo ra nhiều tiếng ồn làm người hát đau đầu. Việc bạn cần là điều chỉnh âm thanh karaoke sao cho vừa phải so với âm thanh người nghe.

2. Tiếng Bass lớn quá gây nên hiện tượng ù tai, âm thanh nghe lùng bùng hay tệ hơn là làm micro của bạn bị hú hay rít khó chịu, điều chỉnh tiếng bass để duy trì sự ổn định cho âm thanh và khả năng hoạt động bền bỉ của micro karaoke gia đình mình trong quá trình sử dụng hệ thống karaoke.

3. Tiếng Nhạc bị thừa Treble làm nó bị vỡ hay quá cao so với âm vực của người hát, người hát sẽ chông chênh và có thể bị mất nhịp bất cứ lúc nào.

Nên lưu ý căn chỉnh cho tiếng Treble và Bass được cân bằng nếu không sẽ làm cho bài hát rất khó nghe.

4. Hệ thống âm thanh chưa phù hợp. Bạn cần sự tinh tế trong cách chọn thiết bị để đưa ra được hệ thống karaoke hay mà vẫn độc đáo theo phong cách của chủ nhân, nhưng sự phối ghép giữa nhiều thiết bị cần sự khéo léo để tạo ra được một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh và mẫu âm hợp lý. Rất nhiều trường hợp xảy ra các thiết bị là tối tân nhưng khi kết hợp với nhau lại không mang lại hiệu quả, nguyên nhân chính là hệ thống âm thanh chưa phù hợp và thiếu tính đồng bộ.

5. Điều cần thiết của một hệ thống âm thanh chính là chỉ với một tín hiệu digital dù rất nhỏ được khuếch đại lên mượt mà và trôi chảy từ điểm đầu điểm cuối như một dòng suối. Các tín hiệu bình thường được truyền đi chính xác, không bị mất tín hiệu dù nhỏ nhất, âm thanh không bị méo hoặc bị nghẽn ở điểm nào. Tính đồng bộ ở đây là đồng bộ về các thiết bị âm thanh và kể cả những phụ kiện đi kèm như dây loa, lọc điện dây dẫn….khi đó hiệu quả âm thanh sẽ như bạn mong muốn.

6. Cách sắp xếp và bố trí vật dụng trong phòng karaoke không hợp lý. Một hệ thống karaoke gia đình hay, âm thanh còn bị chi phối ảnh hưởng bởi những vật dụng xung quanh vì chúng có liên quan đến việc dội âm và tiêu âm. Quá nhiều hay quá ít cũng không tốt, nếu quá nhiều sẽ làm không gian trở nên nặng nề, còn nếu quá ít âm thanh sẽ bị vang dội. Chính vì vậy, các vật dụng tiêu âm như rèm, cột tiêu bass, ghế, thảm, kệ sách….cần vừa phải để mang lại hiệu quả và cân bằng hợp lý để cải thiện chất lượng của hệ thống âm thanh.

7. Âm thanh không như ý nên quá trình setup hãy test về vị trí âm thanh, điều này quan trọng vì vị trí loa hay vị trí của các thiết bị đi cùng sẽ khác nhau ở từng vị trí, hãy kiểm tra và chọn lựa vị trí phù hợp với gu nghe nhạc của bạn

Nếu bạn muốn được sở hữu một hệ thống âm thanh karaoke chuẩn cho gia đình, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia kỹ thuật âm thanh của Bachvietpro tư vấn MIỄN PHÍ đảm bảo sẽ làm hài lòng Quý khách.

Web: https://bachvietpro.vn/   

Hotline: 0913 336 993